Chỉ dẫn chọn lựa mua máy bơm nước giếng

0
311

Nhà bạn vẫn dùng trong nước giếng, phương pháp thủ công quá vất vả, hiện đại tốn nhiều chi phí. Làm sao để chọn được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Xem thêm : bơm nước điện chìm

Trên thị trường hiện có rất đa dạng bơm nước điện chìm, nhưng để chọn lọc mua một chiếc máy bơm phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với cái giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có thể làm tốt xài cái máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. cái này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng cái bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải sử dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên sử dụng với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể dùng trong mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể làm tốt xài loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của cái bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải ứng dụng đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường xài để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : May bom nuoc truc ngang

Đối với giếng đào ở những nơi không có điện, bạn có khả năng dùng cái bơm pittông. loại máy bơm giếng này có điểm tốt là không phải mồi nước, có thể tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó thường được dùng trong làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải chọn đúng mẫu máy bơm nước chuyên dụng máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng mẫu bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể chọn lọc giữa máy bơm nước cánh trục ngang với những mẫu máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến các mẫu bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm sử dụng khí nén, máy bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng trong bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm xài khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát để được cấu tạo lắp ráp với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, may bom hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.