Các phương pháp gia công cắt inox phổ biến

0
293

 

Với nhiều ưu điểm của chất liệu inox mà hiện nay chúng cũng được ứng dụng khá nhiều trong các ngành công nghiệp nước ta. Để có được các sản phẩm ưng ý nhất thì bước gia công cắt inox cũng cần được chú trọng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương pháp gia công cắt inox được dùng phổ biến hiện nay.

Máy CNC Gia Công Kim Loại

  1. Gia công cắt inox bằng máy CNC-plasma

Về bản chất thì phương pháp gia công bằng máy cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ  cao và tốc độ truyền động lớn của khí từ miệng phun của đầu plasmatron, từ đó làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt. Phương pháp này phát huy được những ưu điểm chữ to và yêu cầu chất lượng cạnh chữ không cao, không nên gia công inox vàng bóng, trắng bóng. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành khá rẻ.

  1. Phương pháp ăn mòn

Bản chất của phương pháp này đó là dùng chất có tính ăn mòn kim loại và đổ lên bề mặt inox đã được phủ bởi đề can bảo vệ theo hình dạng cần cắt, chất ăn mòn sẽ dần dần ‘làm mòn’ hết phần không được dán phủ đề can, phần được dán đề can được giữ lại nguyên vẹn theo đúng hình dạng người gia công mong muốn. Theo phương pháp này thì hình dạng cần khắc cắt có độ sắc nét nhất định, tốc độ tuỳ thuộc vào chất ăn mòn sử dụng và tốc độ tráng gạt. Phương pháp này thường thích hợp khi khắc chữ, đường nét nhỏ và trên vật liệu mỏng. Nếu sử dụng phương pháp này để gia công cho chất liệu dày thì cạnh cắt khắc thường bị nhăn bởi ăn mòn không đều.

GIA CÔNG CẮT KIM LOẠI TẤM BẰNG MÁY CẮT PLASMA CNC

  1. Gia công cắt inox bằng máy Laser

Đây là phương pháp gia công cắt inox hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này kết hợp chùm tia Laser cực nhỏ với hệ trục tọa độ X,Y cho đường cắt khắc đảm bảo độ chính xác đến 99% và không bị cháy biên dạng. Chính vì thế, sau khi sử dụng máy cắt laser nên không cần phải xử lý lại như các phương pháp khác. Tia Laser rất nhỏ nên có thể cắt khắc các chi tiết, chữ số nhỏ đến 10mm. Tuy nhiên, chi phí đầu tư máy cắt laser khá cao nhưng ngược lại, máy hoạt động với công suất lớn, số lượng thành phẩm trên mỗi giờ, mỗi phút là rất cao, trong khi đó chất lượng không thể tuyệt vời hơn.

Trên đây là các phương pháp gia công cắt inox phổ biến nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn được phương pháp phù hợp nhất nhé!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin mang lại cho quý khách hàng quy trình công nghệ tối ưu nhất, đảm bảo độ chính xác chi tiết theo thông số kỹ thuật thiết kế.

Các doanh nghiệp đang tìm một đối tác uy tín hãy liên hệ công ty Phúc Long Intech chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hài long quý khách với dịch vụ tốt nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.