Sự minh bạch của Công ty Long Phát trước tin đồn lừa đảo khách hàng

0
218

Những năm gần đây, trước sự gia tăng đột biến về mật độ dân số, kéo theo nhu cầu về nhà ở, đã thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM tăng trưởng chóng mạnh. Dù có nhiều dự án căn hộ chung cư, đất nền đang được chào bán, nhưng việc sở hữu một dự án đáp ứng đủ tiêu chí như: vị trí, giá rẻ, tiện ích, thanh khoản nhanh …lại rất khó khăn.

Từ đó, xu hướng dịch chuyển an cư – đầu tư sang các khu vực lân cận như Bình Dương, Long Thành – Đồng Nai ngày càng lan rộng. Đó là một trong những lý do giới đầu tư “lùng sục” các dự án tiềm năng để đầu tư ngay khi thông tin sân bay Long Thành được khởi công cuối năm 2020. Điều này đã tạo nên cơn sốt đất dữ dội những dịp cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Meyhomes Capital Phú Quốc - An cư thịnh vượng tại Thành phố đảo nhiệt đới  đầu tiên của Việt Nam — Đông Tây Land

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Khách hàng và nhà đầu tư không thể nào không bất ngờ trước sức nóng mãnh liệt của dự án Công ty Long Phát bởi uy tín và những cam kết mà doanh nghiệp này mang lại.

Tuy vậy hiện nay trên một số trang báo mạng không chính thống xuất hiện cụm từ “Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng”, “Công ty Long Phát lừa đảo”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Sự thật như thế nào?

Điểm nổi bật làm tăng sức nóng cho bất động sản Công ty Long Phát tại Đồng Nai

Xu hướng thị trường bất động sản ngày càng phát triển, tỉnh Đồng Nai đang là mục tiêu ngắm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng của thị trường này. Với mặt bằng giá chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với Tp. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ vền đây.

Nhu cầu sở hữu nhà thực tại Đồng Nai luôn ở mức cao

– Lượng khách làm việc tại sân bay: Nhu cầu lưu trú ngắn hạn và dài hạn từ khách du lịch, chuyên gia nước ngoài, phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất vốn rất cao và gần như “quá tải”. Cho nên, theo Công ty Long Phát, một điều dễ thấy là nhu cầu sinh sống và an cư tại một “thành phố sân bay” tương lai của nhóm đối tượng làm việc tại sân bay Long Thành cũng sẽ tương tự, thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần.

– Lượng khách làm việc tại các khu công nghiệp: Ngoài nhóm đối tượng làm việc tại sân bay như đã nói ở trên, Đồng Nai còn hút lượng lớn quan tâm bởi kề cận quá nhiều khu Công nghiệp với có tổng cộng 63 khu công nghiệp và cụm công nghiệp đang hoạt động, chiếm 10% cả nước. Ngoài ra Amata đang chuẩn bị triển khai xây dựng Khu công nghiệp công nghệ cao Amata cực khủng tại xã Tam An huyện Long Thành với quy mô khoảng 1000ha.

Shophouse, nhà phố thương mại Meyhomes Capital Phú Quốc sở hữu lâu dài - LH  0938758880

Theo thống kê của ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, cuối năm 2018  Đồng Nai có khoảng 6.500 lao động nước ngoài đang làm việc tại các KCN; trong đó hơn 85% là giám đốc điều hành, quản lý, chuyên gia. Đa số các nhân sự cấp cao này vẫn lựa chọn sinh sống tại TP.HCM do yêu cầu cao về chất lượng sống, trong khi nhà ở tại Đồng Nai hiện nay lại chưa đáp ứng được điều kiện này. Đây là một thách thức, cũng là cơ hội cho các dự án nhà ở chất lượng cao tại Đồng Nai.

– Căn cứ theo kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thì toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện khởi công hàng loạt khu dân cư với tổng diện tích hơn 9.000 ha. Với nhiều dự án khủng như vậy, Đồng Nai sẽ nhanh chóng trở thành kéo dân về nơi an cư lí tưởng, trở thành một thành phố năng động với hàng loạt hạ tầng – tiện ích hàng đầu. Bên cạch đó, nhu cầu “chuyển tiếp” từ khu Đông Sài Gòn tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức giá đất đã không ngừng tăng, tăng rất mạnh, có nơi tăng gấp 2-3 lần chỉ trong 2 năm.

Tuy nhiên, quỹ đất ở khu vực này không còn nhiều, giá lại quá cao nên gần đây nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến khu vực giáp ranh tiềm năng là Đồng Nai, khiến thị trường BĐS Công ty Long Phát nơi đây hết sức sôi động, giá BĐS gần như chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Không gian sống xanh cùng khả năng sinh lời hấp dẫn

Với xu hướng sống xanh bền vững đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, chuyên gia đô thị Nguyễn Minh Hòa, tại hội thảo về đô thị xanh tháng 12/2020 khẳng định, với tình hình quỹ đất hạn chế tại TP HCM hiện nay, chỉ có ở những đô thị vệ tinh phía Đông hoặc phía Tây Sài Gòn mới có đủ điều kiện hình thành những đô thị sinh thái quy mô hàng trăm hecta. Đồng thời, chỉ có ở những khu đô thị rộng lớn, nhà phát triển mới có thể quy hoạch bài bản và hoàn chỉnh các phân khu chức năng đáp ứng tối đa nhu cầu an cư dài hạn và phát triển bền vững cho nhiều thế hệ về sau. Rõ ràng, Đồng Nai có tất cả những lợi thế này, và sẽ là “miền đất hứa” cho người dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Giá đất tại đây tăng mạnh qua các năm, ví dụ điển hình như giá đất tại Biên Hoà hiện đã tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Nếu như khu vực Long Thành đầu năm 2018 giá đất dao động 8-10 triệu đồng/m2 thì nay cũng đã tăng lên 12-15 triệu đồng/m2.

Nhận định tiềm năng phát triển của Đồng Nai, nhiều chuyên gia cho hay khu vực này đã trở thành “vũng trũng” thu hút dòng vốn đầu tư trong những năm gần đây bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, hạ tầng. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn luôn nằm trong nhóm đầu của cả nước về thu hút vốn FDI.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.