Có nên mua võng xếp cho bé? và cần lưu ý những gì?

0
322

Võng xếp đang ngày càng được ưa chuộng với các gia đình có con nhỏ. Trẻ nhỏ ngủ trên võng xếp được thoải mái và dễ chịu, sẽ nhanh đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng dùng võng xếp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ sau này. Vậy có nên mua võng xếp cho bé không?

Để trả lời câu hỏi “có nên mua võng xếp cho bé hay không ? “, chúng ta hãy cùng điểm qua một chút về lịch sử của chiếc võng xếp.

Võng xếp có nguồn gốc xuất hiện từ chiếc võng truyền thống. Chiếc võng truyền thống đã có từ rất lâu đời, nó gần như xuất hiện cùng một lúc ở các nền văn minh của loài người. Người ta cũng tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy con người đã từng sử dụng các loại rễ, vỏ cây kết lại tạo thành nơi nằm ngủ và nghỉ ngơi.

Chiếc võng truyền thống xuất hiện và phổ biến ở nước ta từ rất lâu. Có một giai thoại cho rằng quân Tây Sơn của Nguyễn Huệ khi hành quân thần tốc ra Bắc đại phá quân Thanh, đã sử dụng chiến thuật di chuyển đặc biệt gắn liền với chiếc võng. Đó là họ lấy chiếc võng cột 2 đầu vào cùng một thanh gỗ, cho 2 người vác thanh gỗ đó và một người nằm lên. Sau đó đổi người. Cứ thế mà đi không ngừng nghỉ, tiến quân ra Bắc một cách thần tốc, đả bại quân Thanh.

Chiếc võng xếp hiện đại được cải tiến từ chiếc võng xếp truyền thống. Bằng cách sử dụng phần khung có thể xếp gọn, võng xếp hiện đại đem đến sự linh hoạt và tiện lợi cho người sử dụng. Nó có thể gấp lại gọn gàng và mang vác một cách nhẹ nhàng sau khi sử dụng.

Võng xếp cũng rất hữu dụng với trẻ em. Chỉ cần để trẻ nằm lên và đung đưa vài lần, trẻ sẽ đi vào giấc ngủ một cách ngon lành. Tuy nhiên, có nhiều báo cáo về tác hại của võng xếp cho trẻ nhỏ khiến nhiều người không an tâm và luôn đặt câu hỏi về độ an toàn của võng xếp cho trẻ nhỏ.

Có nên mua võng xếp mini em bé?

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dùng võng xếp cho trẻ là an toàn nếu tuân thủ quy tắc của nhà sản xuất.

Việc đung đưa qua lại của võng xếp không ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Lý do là lực mà chúng ta tác động lên võng xếp không đủ để gây các chấn thương ở bộ não. Nếu lực tác động lên võng quá lớn, nó sẽ làm chiếc võng xếp bị lật trước khi làm rung lắc não bộ của bé. Khi đó, bé sẽ bị chấn thương do rơi từ võng xuống đất chứ không phải do lực đưa võng mạnh.

Các loại võng xếp hiện đại cũng có thiết kế an toàn giúp mặt võng đung đưa đều đặn và giảm lực lại mỗi khi lực đưa võng quá mạnh.

Do đó, có thể kết luận rằng võng xếp không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Câu hỏi “ có nên mua võng xếp cho bé ? “ đã được giải quyết thấu đáo.

Nếu quý khách có nhu cầu mua võng xếp, hãy liên hệ với thegioivongxep.com để được tư vấn và hỗ trợ cách sử dụng an toàn.

Hotline : 1800 6250 – 0977.460.366

Nguồn: Có nên mua võng xếp cho bé? và cần lưu ý những gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.